Top 10 tranh vẽ về đoàn thanh niên, ý nghĩa về ngày 26/3

Tranh vẽ về đoàn thanh niên

Người ta thường nói, tháng ba là tháng thanh niên, đoàn viên! Tuổi trẻ cả nước đồng tâm, đồng sức, đồng lòng hướng về tổ quốc. 86 mùa xuân đã qua, đây là lúc chúng ta cùng nhìn lại 10 tranh vẽ về đoàn thanh niên, ảnh ý nghĩa nhất về ngày thành lập Đoàn thanh niên 26/3 để hiểu hơn về ngày lễ trọng đại của cả nước này nhé!

Top 10 tranh vẽ về đoàn thanh niên, ý nghĩa về ngày 26/3

1. Biểu tượng Đoàn viên

Trong các bức tranh vẽ về ngày thành lập Đoàn, chắc chắn đứng đầu phải kể đến bức tranh biểu tượng Đoàn viên. Đây là hình ảnh không chỉ quen thuộc với dân tộc Việt mà còn được nhiều bạn bè quốc tế biết đến. Một logo tròn với hàng chữ “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” chạy vòng theo, chính giữa là cánh tay cầm chắc lá cờ đỏ sao vàng.

Biểu tượng Đoàn viên

Qua bao năm tháng, biểu tượng này đã trở thành biểu tượng của sức trẻ cống hiến và tinh thần phấn đấu bền bỉ. Hơn nữa, biểu tượng hoàn toàn dễ nhớ với màu sắc kết hợp hài hòa.

2. 54 dân tộc anh em bạn bè cùng quy về một mối

Các cụ nói:
“Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người chung một nước phải thương nhau cùng”

54 dân tộc bạn bè cùng quy về một mối

Câu nói này quả không sai. Trên nền lá cờ Đảng Cộng sản Việt Nam, ta thấy nổi bật hình ảnh tượng trưng của những công dân Việt Nam trên mọi miền đất nước. Dù thuộc dân tộc nào, Kinh hay Dao, Thái, Mường; nghề nghiệp khác nhau, nông dân hay tri thức; luôn một lòng theo đuổi và ủng hộ quan điểm học tập, lao động cống hiến hết mình cho Đảng và Nhà nước.3. Tranh vẽ về ngày 26/3 tôn vinh tình quân dân tha thiết

Bức tranh vẽ về đoàn thanh niên tiếp theo mà top10thinhhanh chia sẻ tới các bạn là bức tranh của bạn học sinh lấy chủ đề tình quân nhân, người chiến sĩ hải quân.

Bức tranh có bố cục dễ nhìn, nét vẽ mộc mạc 1 – 1. Nội dung bức tranh lột tả khoảnh khắc đoàn tụ hạnh phúc của gia đình nhỏ khi người con là lính hải đảo trở về thăm nhà trong ngày nghỉ phép. Giữa sự mừng rỡ, hạnh phúc của người cha và người con, là đàn em nhỏ vui mừng chào đón anh cả trở về.

Tranh vẽ về ngày 26/3 tôn vinh tình quân dân tha thiết

4. Phương châm hành động

Một năm trước, họa sĩ Nguyễn Hải Tảo hòa chung không khí hân hoan tưng bừng của cả nước đón mừng ngày 26/3 đã vẽ nên bức tranh này. Khoác trên mình tấm áo xanh của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ba đoàn viên cùng hướng ánh nhìn về biểu tượng Bác Hồ bên trong một đóa sen, đưa tay hướng lên đầy quyết tâm.

Phương châm hành động

Dưới cùng là lời dặn đầy súc tích của Người cha già vĩ đại, đã trở thành phương châm hành động của bao thế hệ thanh niên trẻ Việt Nam: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

5. Tranh bản đồ Việt Nam

Mặc dù không phải là đề tài mới nhưng bức tranh bản đồ Việt Nam do Đại học Y dược TP.HCM với 10 bạn sinh viên thực hiện trong 10 ngày có diện tích 5x2m đã để lại dấu ấn cho mọi người. Bức tranh thể hiện sự toàn vẹn lãnh thổ cùng đầy đủ 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Bên cạnh đó, các tác giả còn vẽ về danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên cả nước với nét bút sinh động, đầy ấn tượng.

Tranh bản đồ Việt Nam

6. Người không có trong bức ảnh – Ra đi mãi mãi ở tuổi thanh xuân

Bức ảnh được giới thiệu trong một cuộc triển lãm vào ngày 26 tháng Ba. Cô giáo Vũ Thị Thanh Phương, một trong mười cô gái Lam Hạ hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, không bao giờ có thể xuất hiện trong bức ảnh chụp tập thể cùng các bạn trong lớp, để lại niềm tiếc thương khôn nguôi trong lòng những người thân yêu, những người bạn. Chú thích buồn khiến người xem xúc động và bức ảnh đã lan truyền mạnh mẽ.

Người không có trong khung hình - Ra đi mãi ở tuổi thanh xuân
Hàng đứng: Nguyễn Văn Phúc, Ngô Thị Điểm, Lê Thị Lân, Đinh Việt Cường Hàng ngồi: Trương Thị Minh Nguyệt, Trần Đình Phúc, Phan Thị Sợi

7. Nụ cười tuổi trẻ

Đây là bức ảnh được nhiếp ảnh gia Quang Định chụp lại tại TP.HCM trong chiều ngày 17/11/2015. Qua tấm hình ta có thể thấy rõ nụ cười rạng rỡ của các đoàn viên đang vẫy cờ chào đón các đại biểu tàu thanh niên ASEAN – Nhật Bản. Sau đó, đây đã trở thành bức ảnh phổ biến rất hay được đưa vào các video cổ động cho ngày 26/3.

Nụ cười tuổi trẻ

8. Tem thư – Chặng đường dài của lịch sử

Mùa xuân năm 1931, chính xác là ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, đem lại những thành quả to lớn cho thế hệ trẻ nói riêng và cả nước nói chung.

Tem thư - Chặng đường dài của lịch sử

Như một sự ngẫu nhiên có chủ ý, công ty Bưu chính Việt Nam đồng thời lúc đó cũng cho phát hành bộ tem thư ý nghĩa như đánh dấu một cột mốc quan trọng của dân tộc, Từ đó trở đi, mỗi dịp 26/3, người dân lại háo hức ngóng chờ bộ tem thư năm này sẽ có diện mạo như nào.

9. Kỷ lục xếp hình huy hiệu Đoàn

Vào năm 2015, tại trung tâm thành phố Quy Nhơn trên 5.500 đoàn viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã xếp hình huy hiệu Đoàn với số lượng nhiều nhất Việt Nam. Ngay khi huy hiệu được xếp lại, mọi người càng cảm nhận được tinh thần yêu nước, sự nhiệt huyết, ước vọng cống hiến mà tuổi trẻ Bình Định mong muốn góp sức cho đất nước.

Kỷ lục xếp hình huy hiệu Đoàn

10. Sinh nhật của Đảng

Nghe có vẻ vô lí? Không hề, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời chính thức vào ngày 26/03/1931, vậy đó sẽ trở thành ngày sinh nhật của Đảng. Và một bữa tiệc sinh nhật lẽ đương nhiên không thể thiếu bánh kem.

Sinh nhật của Đảng

Một cửa hàng bánh ngọt đã khiến thực khách phải bật cười vì chiếc bánh kem “dành riêng” cho Đảng ta này. Một thực khách đã chụp lại, và tấm ảnh đã trở thành hiện tượng suốt một thời gian dài.

26/3 là một ngày lễ trọng đại và đầy ý nghĩa của toàn thể công dân Việt Nam. Nó nhắc nhở mỗi chúng ta cần không ngừng phấn đấu nỗ lực để cống hiến cho đất nước vững mạnh phát triển hơn. Hi vọng 10 bức tranh vẽ về đoàn thanh niên trên đã giúp bạn hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của ngày này nói riêng và tháng thanh niên nói chung!

⫸⫸CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN⫷⫷

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *